Hỗ trợ khách hàng 24/7

08.99.311.899

Xem ngày tốt chuyển nhà mang lại vận may cho gia chủ

260 đánh giá

“An cư lạc nghiệp” là quan niệm lâu đời của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Vì thế, chuyển nhà trong quan niệm của người Việt là việc trọng đại. Xem ngày tốt chuyển nhà luôn được xem như phong tục tập quán lâu đời.

Tại sao cần xem ngày tốt chuyển nhà?

Một ngôi nhà mới không đơn giản chỉ là nơi sinh hoạt mới. Đây còn là nơi bắt đầu một chặng đường mới trong cuộc sống, gửi gắm một hi vọng cho tương lai tốt đẹp của mỗi gia đình hay cá nhân. Người Việt Nam rất xem trọng phong thủy, vì thế hễ khởi đầu bất cứ việc gì đều phải chọn “ngày lành tháng tốt”, “địa điểm tốt” thậm chí là “giờ tốt”. Việc xem ngày chuyển nhà nhằm mục đích chọn được “ngày tốt”, tránh được “ngày xấu”. Ai ai cũng đều xem ngày tốt chuyển nhà cũng chủ yếu vì các lý do sau:

 • Dân gian có câu “đầu xuôi đuôi lọt”, chọn ngày tốt để chuyển nhà được xem như một khởi đầu tốt đẹp. Mọi người luôn tin tưởng một khởi đầu thuận lợi sẽ giúp chặng đường về sau suôn sẻ và dễ dàng hơn. 
 • Mọi người quan niệm nếu chọn được đúng ngày tốt để chuyển nhà sẽ hóa giải những điều xui xẻo, đồng thời mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhà.
 • Chọn lựa ngày lành tháng tốt còn mang yếu tố tâm lý. Khi con người cảm thấy yên tâm khi chọn được “ngày tốt”, tinh thần cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng. Cho nên hành sự trong cuộc sống cũng suôn sẻ hơn nhiều.

Kinh nghiệm chọn ngày tốt chuyển nhà mới

Để chọn được “ngày lành tháng tốt” thích hợp cho gia chủ chuyển nhà, có rất nhiều phương pháp khác nhau. Trong phạm vi bài viết này, thanhhungsaigon.net xin được giới thiệu những cách chọn ngày tốt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Chọn ngày dựa theo ngày Hoàng Đạo

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, khái niệm ngày Hoàng Đạo có thể khá xa lạ. Thế nhưng với khái niệm này từ thời cổ đại đã xuất hiện và vẫn được sử dụng đến tận bây giờ.

Khái niệm Ngày hoàng đạo ra đời từ Thiên văn học cổ đại, khi con người tiến hành quan sát quỹ đạo của Mặt trời (với góc nhìn từ Trái Đất) trong một năm. Cũng vì sự khác biệt về vị trí và khoảng cách so với địa cầu, hình thành nên sự phân biệt về mùa và khí hậu. Vì vậy, trong mắt người xưa, Mặt Trời có quyền năng rất lớn, giống như ông Trời có thể quyết định vận mệnh nhân loại vậy. Họ cho rằng, ông Trời thì phải có các vị thần hộ vệ, mỗi vị thần sẽ có nhiệm vụ trực vào một ngày trong năm. Thần thì có thần thiện và thần ác, ngày được thần thiện cai trị gọi là ngày Hoàng Đạo, ngày được thần ác cai trị là ngày Hắc Đạo.

Tên gọi các ngày Hoàng Đạo bao gồm: Minh Đường Hoàng Đạo, Kim Đường Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo, Tư Mệnh Hoàng Đạo và Thanh Long Hoàng Đạo.

Tên gọi các ngày Hắc Đạo bao gồm: Chu Tước Hắc Đạo, Bạch Hổ Hắc Đạo, Huyền Vũ Hắc Đạo, Câu Trần Hắc Đạo, Thiên Lao Hắc Đạo và Thiên Hình Hắc Đạo.

Ngày Hoàng Đạo có thể không phải là ngày tốt nhất, thế nhưng ngày Hắc Đạo là ngày mà bạn phải tránh. Ngày Hoàng Đạo không chỉ hợp để chuyển nhà mà còn là ngày được chọn để khởi công xây dựng, lễ ăn hỏi, mua xe, khai trương,... Tuy nhiên trong ngày Hoàng Đạo vẫn có giờ Hắc Đạo. Vì thế bạn cần phải chọn lựa cẩn trọng thời gian chuyển nhà để tránh tối đa những xui xẻo cho gia đình mình.

Chọn ngày nhập trạch theo ngũ hành

Khái niệm ngũ hành được xuất phát từ Vũ trụ học, mỗi nguyên tố trong Ngũ hành đều đại diện cho các nguyên tố căn bản của Vũ trụ. Các hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ liên quan mật thiết với nhau, tương sinh tương khắc.

Mọi người thường chọn chuyển nhà đến nhà mới vào những ngày có hành Kim hoặc Thủy. Kim được xem là chỉ vàng bạc, Thủy ý chỉ mọi việc thuận lợi trôi chảy, tiền vào như nước. Ngày hành Hỏa thường tránh chọn vì quan niệm Lửa sẽ thiêu rụi tan thành mọi thứ.

Tuy nhiên, đây chỉ là một cách nhìn nhận. Bạn có thể chọn ngày theo mệnh của gia chủ. Mỗi người có một mệnh khác nhau sẽ tương hợp với một hành khác nhau. Vì thế không có một cách chọn ngày duy nhất nào.

Chọn ngày chuyển nhà dựa theo hướng nhà mới

Cách chọn ngày dựa trên phong thủy của nhà mới. Theo quan niệm về phong thủy của người Việt, hướng nhà rất quan trọng trong việc quyết định gia đình đó có khỏe mạnh, ăn nên làm ra, con cháu đầy đàn hay không. Vì thế nếu hướng nhà là nhân tố quyết định để chọn ngày cũng không có gì lạ. Dựa theo hướng nhà, bạn nên tránh chuyển nhà vào các ngày sau:

 • Nhà hướng Đông: tránh các ngày Sửu, Tỵ, Dậu.

 • Nhà hướng Tây: tránh các ngày Mão, Mùi, Hợi.

 • Nhà hướng Nam: tránh các ngày Thân, Tý, Thìn.

 • Nhà hướng Bắc: tránh các ngày Dần, Ngọ, Tuất

Chọn nhà nhập trạch theo tuổi gia chủ

Chọn ngày chuyển nhà theo tuổi gia chủ là cách được sử dụng phổ biến nhất. Bởi không có ngày nào được xem là tốt tuyệt đối. Để chọn ngày chuyển nhà theo tuổi gia chủ, cần lưu ý một vài điểm:

 • Nên chọn gia chủ là người trụ cột gia đình, thường là người đàn ông có khả năng gánh vác. Nếu gia đình nào vắng đàn ông có thể chọn người phụ nữ.

 • Ngày tốt được chọn dựa theo âm lịch.

Đối với tuổi của gia chủ, việc chọn ngày phải dựa trên nguyên lý hợp hoặc khắc với tuổi của gia chủ. Về ngày nên chọn và ngày cần tránh, chúng ta có quy luật Tam Hợp và Tứ Hành Xung. Dựa theo sự tương hỗ trong 12 con giáp, áp dụng để chọn ngày tốt chuyển nhà cho gia đình bạn. Nguyên tắc chọn ngày theo tuổi có rất nhiều, nhưng chung quy đều liên quan đến Tam Hợp - Tứ Hành Xung cả.

Tam Hợp gồm có:

 • Tý, Thân Thìn

 • Sửu, Dậu, Tỵ

 • Dần, Tuất, Ngọ

 • Mẹo, Hợi, Mùi

Tứ Hành Xung gồm:

 • Tý, Ngọ, Mẹo, Dậu

 • Sửu, Mùi, Thìn, Tuất

 • Dần, Thân, Tỵ, Hợi

Trong đó kỵ nhất là con giáp đối đỉnh với mình trên vòng tròn 12 con giáp

Chẳng hạn: gia chủ tuổi Thìn thì nên chọn chuyển nhà vào các ngày Tý hoặc Thân (Tý, Thân, Thìn). Đối đỉnh với con giáp tuổi Thìn là Tuất. Vì thế chủ nhà nên tránh ngày Tuất, các ngày Sửu, Mùi cũng nên tránh nhưng không nghiêm trọng như ngày Tuất. (Sửu, Mùi, Thìn, Tuất tứ hành xung)

Xem ngày tốt chuyển nhà trong năm 2021

Để các bạn tiện lợi hơn trong việc chọn lựa ngày chuyển nhà, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những ngày đẹp, thuận lợi để chuyển nhà hoặc khai trương kinh doanh. Tất cả các ngày đều được lấy theo âm lịch.

Tháng 1

Ngày tốt chuyển nhà trong tháng 1/2021

Tháng 2

Ngày tốt chuyển nhà trong tháng 2/2021

Tháng 3

Ngày tốt chuyển nhà trong tháng 3/2021

Tháng 4

Ngày tốt chuyển nhà trong tháng 4/2021

Tháng 5

Ngày tốt chuyển nhà trong tháng 5/2021

Tháng 6

Ngày tốt chuyển nhà trong tháng 6/2021

Tháng 7

Ngày tốt chuyển nhà trong tháng 7/2021

Tháng 8

Ngày tốt chuyển nhà trong tháng 8/2021

Tháng 9

Ngày tốt chuyển nhà trong tháng 9/2021

Tháng 10

Ngày tốt chuyển nhà trong tháng 10/2021

Tháng 11

Ngày tốt chuyển nhà trong tháng 11/2021

Tháng 12

Ngày tốt chuyển nhà trong tháng 12/2021

Những điều cần lưu ý khi nhập trạch

Ngoài việc chọn lựa ngày tốt để chuyển nhà, mong mang lại may mắn, các bạn còn cần chú ý một vài điểm để tránh xui xẻo khi chuyển vào nhà mới.

 • Không làm rơi vỡ đồ đạc khi chuyển sang nhà mới, đây được xem là điều kiêng kị làm ảnh hưởng đến vận may gia chủ.

 • Kiêng chuyển nhà vào buổi tối, ưu tiên buổi sáng hoặc buổi trưa

 • Chọn được ngày tốt để chuyển nhà nhưng chỉ dọn đồ chứ chưa ở, thì ít nhất phải ngủ lại một đêm.

 • Sau khi chuyển nhà, cần có lễ cúng bái thổ thần và thần linh 

Kết lại

Trước khi chuyển nhà, gia chủ đừng quên chọn lựa ngày lành tháng tốt. Nếu có khó khăn trong quá trình chuyển nhà chỉ cần gọi ngay cho Thành Hưng. Việc chuyển nhà của bạn chính là nhiệm vụ của chúng tôi. Nhấc máy lên gọi ngay số hotline 0938.360.560, mọi việc sau đó cứ để Thành Hưng lo!

 
Xem thêm:

CÔNG TY DỊCH VỤ VẬN TẢI SÀI GÒN THÀNH HƯNG

Địa chỉ: Số 13 Đường 54, Khu phố 02, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh :

Số 235 Đường Lý Thái Tổ, Phường 10, Quận 03, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 132 Đường Lạc Long Quân, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 270 Đường Phạm Văn Đồng, Phường 03, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 58 Đường Mai Chí Thọ, P.3, Q.2, Thành phố Hồ Chí Minh

MST: 0314864233

Điện thoại: 0817.340.360 - (028)66.60.60.90 - 08.99.311.899

Email: thanhhungvt01@gmail.com

Website: thanhhungsaigon.net

 

Các Bài Viết Khác

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà đường dài vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo đồ đạc an toàn và không bị hư hỏng.

Xem thêm

Công ty bạn đang có kế hoạch chuyển văn phòng tới địa chỉ mới để thuận tiện hơn choviệc kinh doanh. Xong bạn không biết việc gì..

Xem thêm

Mẫu kế hoạch chuyển văn phòng chi tiết, rõ ràng và khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí, đảm bảo các hạng..

Xem thêm

Những lợi ích khi chuyển nhà sinh viên bằng dịch vụ: đảm bảo an toàn, được bồi thường khi gặp sự cố,...

Xem thêm

Bạn đã biết cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà để thuận tiện cho việc vận chuyển, giúp hạn chế những sự cố đáng tiếc như..

Xem thêm

Việc công ty thay đổi địa chỉ kéo theo rất nhiều rắc rối. Đặc biệt, rắc rối đầu tiên chính là phải chuyển văn phòng. Vậy, khi..

Xem thêm

Việc cố gắng 'cày cuốc' hằng ngày đã giúp cho bạn có mang về cho mình một căn nhà mới, Tuy vậy, để niềm vui được trọn vẹn, khi..

Xem thêm

Chuyển nhà là việc rất quan trọng và là mối lo lắng của rất nhiều người. Để có thể chuyển nhà thành công, chúng ta vần nắm rõ..

Xem thêm

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI SÀI GÒN THÀNH HƯNG

MST: 0314864233
Địa chỉ: Số 13 Đường 54, Khu phố 02, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh :

Số 235 Đường Lý Thái Tổ, Phường 10, Quận 03, Hồ Chí Minh

Số 132 Đường Lạc Long Quân, Phường 15, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Số 270 Đường Phạm Văn Đồng, Phường 03, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Số 58 Đường Mai Chí Thọ, P.3, Q.2, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0817.340.360 - (028)22.066.899 - 08.99.311.899

Email: thanhhungvt01@gmail.com

Website: thanhhungsaigon.net

 
 
 
 

Đăng ký nhận tin

Bб CГґng ThЖЖЎng
DMCA.com Protection Status

2017 Copyright © CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI SÀI GÒN THÀNH HƯNG. Web Design by Nina Co.,Ltd

Đang online: 1 Trong ngày: 63 Truy cập tháng: 684 Tổng truy cập: 552895

Zalo
Hotline: 08.99.311.899