Hỗ trợ khách hàng 24/7

08.99.311.899

Những tình huống gia chủ cần biết để tránh lừa đảo khi chuyển nhà

282 đánh giá

Bạn rất khó để phân biệt đâu là dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, đâu là dịch vụ chuyển nhà lừa đảo? Chẳng may bạn lựa chọn phải dịch vụ chuyển nhà không uy tín thì hậu quả thật tai hại. Hãy thật sáng suốt và thận trọng trước khi quyết định chọn một đơn vị vận chuyển, đừng quá nóng vội mà “tiền mất tật mang”.

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói: Nên hay không?

Khi chuyển nhà, chúng ta thường có thói quen tự gọi xe và nhờ bạn bè hoặc người thân đến giúp đỡ. Tuy nhiên hiện nay dịch vụ chuyển nhà trọn gói dần được nhiều người yêu thích và chọn lựa bởi sự tiện lợi và chuyên nghiệp của các đơn vị vận chuyển uy tín. Dưới đây là 5 lý do bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói hiện nay:

 

5 lý do nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Dù có nhiều lý do thuyết phục cho tính tiện ích cao của dịch vụ chuyển nhà trọn gói, nhưng không ít gia đình vẫn còn xa lạ và e dè khi nghe đến dịch vụ này. Nguyên nhân lớn nhất xuất phát từ tâm lý sợ bị đánh lừa của phần đông người Việt. Tất nhiên điều lo lắng này hoàn toàn căn cứ dựa trên các câu chuyện thực tế mà nhiều gia đình đã gặp phải.

 

Những câu chuyện “dở khóc dở cười” khi bị đơn vị chuyển nhà lừa đảo

Mặc dù dịch vụ chuyển nhà trọn gói rất hữu ích và tiện dụng cho những gia đình lớn và bận rộn, nhưng việc lựa chọn đơn vị dịch vụ chuyển nhà uy tín cũng không khiến ít người đau đầu. Bởi vì có không ít gia đình gặp phải những tình huống “dở khóc dở cười” chỉ vì tin vào các cơ sở chuyển nhà thiếu uy tín. Dưới đây là một số chia sẻ mà Saigon Thành Hưng nhận được từ các khách hàng đã từng sử dụng phương thức dịch vụ này:

 

Cô Lê Thị Ngát (giảng viên đại học tại TP.HCM) chia sẻ sau khi chuyển về nhà mới được 1 tuần: “Tôi nghe bạn bè nói dịch vụ chuyển nhà của Thành Hưng rất tốt nên tôi quyết định chuyển nhà bằng dịch vụ luôn. Bảo con gái lên mạng tìm để gọi cho đơn vị chuyển nhà thì thấy có một chỗ tên Thành Hưng, đồng phục cũng màu đỏ giống bạn tôi miêu tả. Bên này làm việc cũng khá nhanh nhẹn vì chỉ sau một giờ đồng hồ gọi điện yêu cầu, nhân viên đã xuống khảo sát, kiểm đếm số đồ đạc cần chuyển đi. Nhân viên chốt giá vận chuyển là 5,1 triệu đồng nhưng không làm biên bản với hợp đồng mà hứa hôm sau chuyển nhà sẽ làm hợp đồng luôn. Đến sáng hôm sau, khoảng 6 nhân viên của công ty này đưa xe tải đến chuyển đồ đi nhưng lại không mang theo biên bản hợp đồng. Tôi cứ nghĩ họ bận rộn nên quên nhưng hóa ra không phải."

 

Cô Ngát nói lại với chúng tôi rằng, do cô bận rộn nên chưa mở các thùng đồ đạc trong ngày. Sang hôm sau mở đồ đạc để sắp xếp thì mới hoảng hồn phát hiện nhiều thùng đồ đạc tự tay tôi đóng gói và niêm phong giờ chỉ còn chừng phân nửa. Xem xét kỹ thấy một số đồ gốm như bình hoa, chén bát,… đã không cánh mà bay, phần trống trong các thùng được nhét thêm bìa carton, vỏ chai nhựa,... cho đầy. Khi gọi điện lại để thắc mắc cô mới biết mình đã gọi nhầm vào công ty Thanh Hưng chứ không phải Thành Hưng. Thế nhưng vì không có hợp đồng hay biên bản nên không biết đối chiếu ra sao, đành ngậm ngùi rút kinh nghiệm mà thôi.

Nhiều công ty lừa đảo gắn mác dịch vụ chuyển nhà trọn gói khiến khách hàng nhầm lẫn trong việc tìm kiếm

 

Mách nước cho bạn các dấu hiệu nhận biết chiêu trò chuyển nhà lừa đảo

Thật không khó để chúng ta có được một địa chỉ về dịch vụ chuyển nhà. Thế nhưng điều gì có thể đảm bảo được rằng đó là những địa chỉ đúng và tin cậy, trong khi hiện nay có rất nhiều các loại dịch vụ chuyển nhà trá hình lừa đảo khách hàng với nhiều lý do và mục đích khác nhau? Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết những chiêu trò chuyển nhà lừa đảo bạn cần lưu ý:

 

Thông tin của công ty chuyển nhà không rõ ràng, không có tên và địa chỉ cụ thể

Bạn sẽ yên tâm hơn khi lựa chọn một công ty chuyển nhà mà có thông tin đầy đủ, tin cậy đúng không nào? Hiện nay các thông tin của doanh nghiệp đều công khai nên việc kiểm tra những thông tin doanh nghiệp cũng rất dễ dàng và không mất nhiều thời gian. Những thông tin bạn cần kiểm tra như mã số thuế, địa chỉ, thời gian thành lập,... Nếu doanh nghiệp có đầy đủ những thông tin đó bạn có thể yên tâm để lựa chọn.

 

Nếu bạn chọn dịch vụ chuyển nhà của các công ty mà không có thông tin cụ thể, rõ ràng thì nguy cơ rủi ro là rất cao. Ngoại trừ các trường hợp người quen giới thiệu còn lại thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ chuyển nhà kém chất lượng sẽ ghi thông tin chung chung và chỉ để lại số điện thoại cá nhân

 

Độ tin cậy của website công ty không cao

Để tránh sa vào dịch vụ chuyển nhà lừa đảo, bạn có thể kiểm tra độ uy tín của doanh nghiệp dựa vào website của doanh nghiệp đó. Một website thiếu chuyên nghiệp và không có hình ảnh thực tế của dịch vụ thì bạn nên cân nhắc khi lựa chọn. 

 

Nhận nhiều phản hồi tiêu cực của khách hàng

Bên cạnh website thì mạng xã hội (chẳng hạn facebook) cũng là một kênh tốt để tìm hiểu về các công ty chuyển nhà. Bạn hãy xem thử tìm hiểu thông qua các cộng đồng về nhà ở hoặc các nhóm liên quan đến thanh lý đồ đạc xem đơn vị bạn chọn có từng “dính phốt” hay không. Bạn cần sáng suốt, bởi nhiều công ty sẽ dùng tài khoản ẩn danh/mạo danh nhằm nói xấu đối thủ. Nếu đơn vị bạn chọn nhận về nhiều những phản hồi tiêu cực thì bạn cần cân nhắc lựa chọn một đơn vị khác.

Đọc phản hồi từ các khách hàng trước cũng là một cách giúp bạn tìm được công ty cung cấp dịch vụ tốt

 

Công ty báo giá dịch vụ không rõ ràng

Một trong những yếu tố khách hàng thường quan tâm để cân nhắc so sánh khi chuyển nhà đó là giá cả dịch vụ. Không phải khách hàng nào cũng ham rẻ nhưng khách hàng nào cũng yêu thích sự minh bạch rõ ràng trong giá cả dịch vụ. Việc đơn vị chuyển nhà báo giá chính xác, rõ ràng sẽ là điểm cộng cho doanh nghiệp trong mắt của khách hàng. 

 

Sau khi đã khảo sát chi tiết đồ đạc cần vận chuyển và quãng đường di dời mà người tư vấn cứ ậm ờ không nói giá chính xác, lúc này thì bạn hãy đặt nghi vấn về độ tin cậy. Bởi vì thông thường các đơn vị chuyển nhà uy tín sẽ báo giá cụ thể sau khi tổng hợp khảo sát hiện trường và nếu có chi phí phát sinh cũng sẽ nói trước với khách hàng. Còn nếu một đơn vị chuyển nhà báo giá mơ hồ và lấp liếm, khả năng cao khi đến ngày chuyển nhà sẽ có nhiều chi phí phát sinh đội giá lên cao.

 

Cách tính giá dịch vụ vô cùng rõ ràng của chuyển nhà Sài Gòn Thành Hưng

 

Nhân viên tư vấn thiếu chuyên nghiệp, thái độ kém

Thái độ tư vấn viên sẽ phản ánh phần nào chất lượng dịch vụ chuyển nhà. Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và đầy đủ các yếu tố cần có trong dịch vụ chuyển nhà sẽ giúp cho khách hàng an tâm và tin tưởng hơn. Nếu bạn gọi điện và gặp phải tư vấn viên trả lời ngập ngừng, thiếu chuyên môn thì bạn nên cân nhắc khi lựa chọn.

Bạn nên gọi trực tiếp cho nhân viên tư vấn để trao đổi dịch vụ thật chính xác và rõ ràng

 

Công ty không có hợp đồng dịch vụ hoặc các điều khoản chưa chi tiết

Đặc biệt, đối với dịch vụ chuyển văn phòng, bạn nên có hợp đồng để hạn chế xảy ra những vấn đề rủi ro. Những vấn đề bạn nên thỏa thuận trước với công ty chuyển nhà gồm:

  • - Bảng kê chi phí giá thuê dịch vụ chuyển nhà (chi phí chính và các chi phí phát sinh liệt kê đầy đủ).
  • Biên bản liệt kê trình tự chuyển nhà (chỉ chuyển đồ từ nhà cũ sang nhà mới hay phải lắp ráp đồ, chuyển đồ vào tận nhà mới,...).
  • Chính sách bảo hành và bảo hiểm cụ thể cho đồ đạc của khách hàng (nếu làm hư hao mất mát tài sản thì giải quyết như thế nào, bồi thường ra sao).

Hiện nay, các chiêu thức lừa đảo khi chuyển nhà rất nhiều. Thậm chí, các chiêu trò này liên tục cập nhật khiến người tiêu dùng không thể lường trước được. Vì thế, cần lựa chọn một công ty có dịch vụ chuyển nhà trọn gói thật uy tín. Bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ chuyển nhà để có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ 0817.340.360 để được tư vấn chuyên nghiệp nhất.

 

Ưu điểm dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ - Sài Gòn Thành Hưng

 

CÔNG TY DỊCH VỤ VẬN TẢI SÀI GÒN THÀNH HƯNG

Địa chỉ: Số 13 Đường 54, Khu phố 02, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh :

Số 235 Đường Lý Thái Tổ, Phường 10, Quận 03, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 132 Đường Lạc Long Quân, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 270 Đường Phạm Văn Đồng, Phường 03, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 58 Đường Mai Chí Thọ, P.3, Q.2, Thành phố Hồ Chí Minh

MST: 0314864233

Điện thoại: 0817.340.360 - (028)66.60.60.90 - 08.99.311.899

Email: thanhhungvt01@gmail.com

Website: thanhhungsaigon.net

 

Các Bài Viết Khác

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà đường dài vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo đồ đạc an toàn và không bị hư hỏng.

Xem thêm

Công ty bạn đang có kế hoạch chuyển văn phòng tới địa chỉ mới để thuận tiện hơn choviệc kinh doanh. Xong bạn không biết việc gì..

Xem thêm

Mẫu kế hoạch chuyển văn phòng chi tiết, rõ ràng và khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí, đảm bảo các hạng..

Xem thêm

Những lợi ích khi chuyển nhà sinh viên bằng dịch vụ: đảm bảo an toàn, được bồi thường khi gặp sự cố,...

Xem thêm

Bạn đã biết cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà để thuận tiện cho việc vận chuyển, giúp hạn chế những sự cố đáng tiếc như..

Xem thêm

Việc công ty thay đổi địa chỉ kéo theo rất nhiều rắc rối. Đặc biệt, rắc rối đầu tiên chính là phải chuyển văn phòng. Vậy, khi..

Xem thêm

Việc cố gắng 'cày cuốc' hằng ngày đã giúp cho bạn có mang về cho mình một căn nhà mới, Tuy vậy, để niềm vui được trọn vẹn, khi..

Xem thêm

Chuyển nhà là việc rất quan trọng và là mối lo lắng của rất nhiều người. Để có thể chuyển nhà thành công, chúng ta vần nắm rõ..

Xem thêm

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI SÀI GÒN THÀNH HƯNG

MST: 0314864233
Địa chỉ: Số 13 Đường 54, Khu phố 02, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh :

Số 235 Đường Lý Thái Tổ, Phường 10, Quận 03, Hồ Chí Minh

Số 132 Đường Lạc Long Quân, Phường 15, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Số 270 Đường Phạm Văn Đồng, Phường 03, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Số 58 Đường Mai Chí Thọ, P.3, Q.2, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0817.340.360 - (028)22.066.899 - 08.99.311.899

Email: thanhhungvt01@gmail.com

Website: thanhhungsaigon.net

 
 
 
 

Đăng ký nhận tin

Bб CГґng ThЖЖЎng
DMCA.com Protection Status

2017 Copyright © CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI SÀI GÒN THÀNH HƯNG. Web Design by Nina Co.,Ltd

Đang online: 5 Trong ngày: 70 Truy cập tháng: 691 Tổng truy cập: 552903

Zalo
Hotline: 08.99.311.899